LENS5328.jpg

Chỉ khâu phẫu thuật

CÔNG DỤNG CỦA CHỈ KHÂU PHẪU THUẬT

Chỉ khâu vết thương được các bác sĩ ngoại khoa sử dụng để đóng các vết thương hở trên da hoặc các loại mô khác. Khi khâu vết thương, người ta sử dụng cây kim được gắn vào đầu chỉ để khâu vết thương. Hiện có rất nhiều loại vật liệu đa dạng được sử dụng trong khâu vết thương. Tùy thuộc vào tình trạng vết thương và loại phẫu thuật mà bác sĩ sẽ chọn loại chỉ khâu có chất liệu và đường kính phù hợp.

Chỉ khâu vết thương được phân loại theo nhiều phương pháp, trong đó một phương pháp là phân loại theo vật liệu của chỉ khâu: chỉ khâu tự tiêu và chỉ khâu không tiêu. Chỉ khâu tự tiêu không cần cắt chỉ, các enzyme trong mô của cơ thể sẽ tự phân huỷ sợi chỉ. Chỉ khâu không tiêu cần phải được lấy ra khỏi cơ thể sau vài ngày, nhưng cũng có một số trường hợp, chỉ khâu không tiêu sẽ được lưu lại vĩnh viễn.

pexels-cottonbro-5721561_edited.jpg

CHỈ KHÂU PHẪU THUẬT ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CAO

SCM2.PNG

Thông thường chỉ khâu phẫu thuật được sản xuất một cách thủ công với các công đoạn cắt và dập chỉ liền kim được thực hiện bởi kỹ thuật viên tay nghề. Tại MEDEP, chúng tôi đã xây dựng một dây chuyền sản xuất chỉ khâu phẫu thuật với thiết bị sản xuất công nghệ cao tiên tiến nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ Thụy Sỹ: thiết bị dập chỉ liền kim tự động—là chiếc máy thứ mười hai trên toàn thế giới và là chiếc đầu tiên có mặt tại Châu Á.

 

Bên cạnh việc sản xuất chỉ khâu phẫu thuật tự động, chúng tôi cũng tự hào là nhà sản xuất chỉ khâu phẫu thuật đầu tiên của Việt Nam cho ra mắt dòng sản phẩm chỉ khâu phẫu thuật kháng khuẩn. Sợi chỉ được phủ một lớp nano bạc, có khả năng giảm nhiễm khuẩn sau phẫu thuật tại vết thương. Dòng MEDEP MESIGHT® đã được thẩm định thông qua nghiên cứu lâm sàng và kết quả cho thấy rằng sản phẩm có thể mang lại cho bệnh nhân thời gian nằm viện sau phẫu thuật ngắn hơn thông thường.

Tuân thủ với các yêu cầu của Dược điển Hoa kỳ, tất cả các dòng Chỉ khâu phẫu thuật MEDEP® Surgical Sutures đều giảm tới mức tối đa các phản ứng mô, dễ dàng đi xuyên qua các mô và được tắt nút tốt. Chỉ khâu có độ bền kéo đứt cao, mang tới khả năng hỗ trợ các mô tuyệt vời.

Chỉ khâu phẫu thuật MEDEP® được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 và EN ISO 13485:2016 cho trang thiết bị y tế - đã được đánh giá và chứng nhận bởi Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) Việt Nam.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM

LENS5334_edited.jpg

MEDEP ESORB®

Chỉ khâu phẫu thuật

tổng hợp, tự tiêu

Nguyên liệu: PGA/PG910

Cỡ chỉ: từ USP 6-0 đến USP 2

Chiều dài: 45cm/75cm/90cm

LENS5325.jpg

MEDEP MSURE®

Chỉ khâu phẫu thuật

tổng hợp, không tiêu

Nguyên liệu: Nylon

Cỡ chỉ: từ USP 6-0 đến USP 2-0

Chiều dài: 45cm/75cm/90cm

LENS5330_edited.jpg

MEDEP MESIGHT®

Chỉ khâu phẫu thuật tổng hợp

phủ chất kháng khuẩn

Nguyên liệu: PGA/PG910 phủ nano bạc

Cỡ chỉ: từ USP 6-0 đến USP 2

Chiều dài: 75cm

Xem Catalogue