_DSC6070.jpg

Tin tức MEDEP

MEDEP JSC tự hào công bố Giấy chứng nhận Lưu hành Sản phẩm Thủy tinh thể nhân tạo và Chỉ khâu phẫu thuật Made-in-Vietnam do MEDEP sản xuất.

Ngày 29/10/2020 vừa qua, “Lễ Công bố Giấy chứng nhận Lưu hành Sản phẩm TBYT Cấy ghép” đã diễn ra tại Công ty Cổ Phần nhà máy sản xuất Thiết bị y học và Vật liệu sinh học (MEDEP JSC) thuộc khu Công nghệ cao Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh cho hai dòng sản phẩm: THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO ĐƠN TIÊU CỰ MEDEP và CHỈ PHÂU PHẪU THUẬT MEDEP.

MEDEP JSC tự hào công bố Giấy chứng nhận Lưu hành Sản phẩm Thủy tinh thể nhân tạo và Chỉ khâu phẫu thuật Made-in-Vietnam do MEDEP sản xuất.

Thiết bị y tế cấy ghép là các sản phẩm được yêu cầu phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng – vì vậy việc sản xuất ra những thiết bị y tế không hề đơn giản và dễ dàng, mặc dù nhu cầu thị trường trong và ngoài nước cho các sản phẩm này lại luôn rất lớn và không ngừng gia tăng. Hiện tại, Công ty Cổ phần Nhà máy Thiết bị Y học và Vật liệu Sinh học (MEDEP JSC) là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất và đạt được chứng nhận lưu hành do Bộ Y tế cấp phép cho sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu cự. 


Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị MEDEP JSC – ông Đào Thượng Quân đã thay mặt Ban Lãnh Đạo công ty gửi những lời cảm ơn chân thành đến tập thể cán bộ nhân viên công ty, các đối tác, cũng như các Bộ, Ban, Ngành đã hỗ trợ nhà máy trong suốt năm năm đầu hoạt động để có thể đạt được những thành quả như ngày hôm nay – chính là các sản phẩm công nghệ cao do Việt Nam sản xuất với đủ điều kiện lưu hành trên thị trường, qua đó góp phần đẩy mạnh sản xuất trong nước và tạo điều kiện cho người tiêu dùng Việt Nam nói chung và các bệnh nhân đục thủy tinh thể nói riêng có cơ hội tiếp cận các công nghệ y tế an toàn và hiện đại nhất để điều trị bệnh tật và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Phó Tổng Giám đốc MEDEP JSC, bà Cao Thị Vân Điểm cũng có một bài trình bày điểm qua quá trình phát triển nhà máy: Từ nghiên cứu, đầu tư, xây dựng mới nhà máy sản xuất Thủy tinh thể nhân tạo theo hướng chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất từ Hoa Kỳ, trang bị các dây chuyền thiết bị hiện đại nhất trên thế giới, vận hành theo Hệ thống Quản lý Chất lượng tuân thủ ISO 13485:2016 và EN ISO 13485:2016 đối với ngành sản xuất thiết bị y tế. 


Buổi lễ với sự có mặt của ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế – Bộ Y tế; ông Hà Đắc Biên – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Thiết bị y tế Việt Nam; các đại diện từ các đối tác tài chính: đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Gia Định; các đại diện từ Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HD Bank). Phát biểu đánh giá tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tuấn cũng có những lời chúc mừng MEDEP đạt được bước tiến quan trọng, cũng như khuyến khích nhà máy tiếp tục nghiên cứu mở rộng ra các dòng sản phẩm, làm động lực cho ngành trang thiết bị y tế nước nhà ngày một phát triển.


Trong buổi lễ, MEDEP cũng giới thiệu sự góp mặt của đại diện tám đơn vị đối tác là những nhà phân phối các sản phẩm của MEDEP trên khắp Việt Nam. Các nhà phân phối được MEDEP lựa chọn qua quy trình tìm kiếm đối tác kỹ lưỡng, để đảm bảo độ uy tín, trách nhiệm cũng như phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối trang thiết bị y tế.


Buổi “Lễ Công bố Giấy Chứng nhận Lưu hành Sản phẩm TBYT Cấy ghép do MEDEP sản xuất” là một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường năm năm phát triển của MEDEP trên con đường đưa những sản phẩm thiết bị y tế nội địa chất lượng cao do MEDEP sản xuất đến với thị trường trong và ngoài nước, đóng góp một phần nhỏ vào sứ mệnh phát triển ngành thiết bị y tế Việt Nam, cùng với niềm hy vọng sẽ đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho người bệnh, như tiêu chí của Công ty – “See Brighter Future”.