_DSC6070.jpg

Tin tức MEDEP

GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nhà máy Thiết bị Y học và Vật liệu Sinh học – MEDEP JSC. Saigon Hi-Tech Park, ngày 04 tháng 9 năm 2020

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Công ty Cổ phần Nhà máy Thiết bị Y học và Vật liệu Sinh học (MEDEP) đã vinh dự tiếp đón đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu, trong đoàn có TS. Nguyễn Ngô Quang, phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo và các chuyên viên của Cục. Tham gia buổi gặp gỡ còn có ông Hà Đắc Biên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thiết bị Y tế Việt Nam.

GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nhà máy Thiết bị Y học và Vật liệu Sinh học – MEDEP JSC. Saigon Hi-Tech Park, ngày 04 tháng 9 năm 2020

Sau khi tham quan khu vực phòng sạch sản xuất Thủy tinh thể nhân tạo và Chỉ khâu phẫu thuật của MEDEP, Thứ trưởng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Công ty. Trong buổi làm việc, Thứ trưởng và đoàn công tác đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy đây là một dây chuyền sản xuất Thiết bị y tế công nghệ hiện đại tầm cỡ quốc tế và đáp ứng Tiêu chuẩn Quốc tế EN ISO 13485-2016. Theo Thứ trưởng, đây là một thành tích đáng tự hào không chỉ của Công ty, mà còn đối với lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế trong nước nói riêng và của ngành y tế Việt Nam nói chung.


GS.TS Trần Văn Thuấn đã biểu dương tập thể Kỹ sư, Chuyên viên quản lý, Kỹ thuật viên của Công ty đã làm chủ được công nghệ tiên tiến trên thế giới và sản xuất được những thiết bị y tế cấy ghép đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự quan tâm của các các cơ quan quản lý cấp Bộ, khả năng hợp tác và song hành cùng các doanh nghiệp tư nhân trong việc xây dựng và phát triển ngành trang thiết bị y tế nước nhà.


Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, bà Cao Thị Vân Điểm – Phó Tổng Giám đốc, Chủ nhiệm các dự án của MEDEP JSC đã gửi tới Thứ trưởng và đoàn công tác lời cảm ơn về sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Y tế và sau khi trình bày về kế hoạch phát triển của Công ty, với vai trò một nhà sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao của Việt Nam bà Điểm cũng đặt vấn đề liên quan đến công tác xây dựng các Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Việt Nam về trang thiết bị y tế, nhằm tạo một hành lang pháp lý vững chắc về chất lượng cho trang thiết bị y tế sản xuất trong nước, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm, đồng thời cũng nâng cao chất lượng sản phẩm y tế chất lượng phục vụ người Việt Nam và có khả năng xuất khẩu. Ngoài ra, bà Điểm cũng thay mặt các nhà sản xuất thiết bị y tế trong nước bày tỏ mong muốn được đào tạo, tập huấn về các lĩnh vực Tiêu chuẩn, Quy chuẩn và thử nghiệm lâm sàng đối với trang thiết bị y tế, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp sản xuất trong các lĩnh vực đặc thù này.


TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo đã thể hiện sự đồng tình với những ý kiến của bà Điểm, và cũng đưa ra đề xuất của ông về kế hoạch hợp tác giữa Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo và Hội Thiết bị Y tế Việt Nam trong việc tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn tới các bên liên quan.


Kết thúc buổi làm việc, ông Đào Thượng Quân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tin tưởng của Bộ Y tế và các lãnh đạo Bộ, cũng như sự giúp đỡ của các vụ, cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển và sản xuất các trang thiết bị đạt chất lượng cao, duy trì một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, nhằm đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn và pháp lý của nhà nước và thế giới về trang thiết bị y tế, đóng góp một phần nhỏ vào sứ mệnh phát triển ngành thiết bị y tế Việt Nam và đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho người bệnh, như tiêu chí của Công ty – “See brighter future”.