IOL-implant-3D.jpg

Thủy tinh thể nhân tạo

ĐỤC THỦY TINH THỂ LÀ GÌ?

Bệnh đục thủy tinh thể (cataract), hay còn gọi là đục nhân mắt, bệnh cườm đá, cườm khô, là tình trạng rối loạn thị lực do cấu trúc protein của thủy tinh thể bị thay đổi dưới tác động của các chất có hại sinh ra từ bên trong cơ thể hoặc từ môi trường bên ngoài. Thành phần tỷ lệ protein bị xáo trộn làm thay đổi độ dày, độ cong, độ trong, độ đàn hồi của thủy tinh thể, khiến thủy tinh thể mờ đục, từ đó cản trở, không cho ánh sáng đi qua gây suy giảm thị lực thậm chí mù lòa. Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở độ tuổi trên 50.

 

Trong giai đoạn sớm, thị lực chưa suy giảm nhiều, các bác sĩ thường cho bệnh nhân đeo kính hoặc sử dụng kính lúp hỗ trợ song song với việc cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mắt. Nếu người bệnh bị mất thị lực do đục thủy tinh thể mà không thể sử dụng thuốc hoặc đeo kính thì bạn cần phẫu thuật để thay thế thủy tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật Phaco là một trong những phương pháp an toàn và cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện thị lực cho người bị đục thủy tinh thể.

iStock_691406012.jpg

THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO MEDEP® IOLS, ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

MEDEP tự hào là nhà sản xuất thủy tinh thể nhân tạo đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, với công nghệ tiên tiến nhất được chuyển giao từ các chuyên gia Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp sản phẩm đạt kỳ vọng với thiết kế, vật liệu và thấu kính có chất lượng cao.

Được thiết kế để giảm quang sai và cho hiệu năng trong thời gian dài, Thủy tinh thể nhân tạo MEDEP® có thế mang tới cho bệnh nhân một thị lực chất lượng và đáng tin cậy. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc cấy ghép Thủy tinh thể nhân tạo MEDEP® không mang lại bất cứ kết quả không mong muốn nào về hình ảnh thị giác, bao gồm hiện tượng quầng sáng, bóng, chói hoặc phản xạ góc của thủy tinh thể nhân tạo.

  • Được làm từ chất liệu ngậm nước và không ngậm nước không có glistening;

  • Giá trị chức năng chuyển đổi điều biến (MTF) cao;

  • Giảm thiểu sự tiếp xúc của tia UV;

  • Dễ dàng gấp lại và cấy ghép vào mắt;

  • Thời gian bung càng hợp lý.

Thủy tinh thể nhân tạo MEDEP® được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 và EN ISO 13485:2016 cho trang thiết bị y tế - đã được đánh giá và chứng nhận bởi Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) Việt Nam.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM

LENS5256.jpg

MEDEP MECYL®

Thủy tinh thể nhân tạo mềm, đơn tiêu, chất liệu không ngậm nước, không màu

Chất liệu không ngậm nước

Có khả năng chống tia UV

Thiết kế một mảnh có bờ vuông

LENS5284.jpg

MEDEP PURECYL®

Thủy tinh thể nhân tạo mềm, đơn tiêu, chất liệu ngậm nước, không màu

Chất liệu ngậm nước

Có khả năng chống tia UV

Thiết kế một mảnh

LENS5278_edited.jpg

MEDEP PURETIC®

Thủy tinh thể nhân tạo mềm, đơn tiêu, chất liệu ngậm nước, màu vàng

Chất liệu ngậm nước

Chống tia UV và ánh sáng xanh

Thiết kế một mảnh